Danh mục Dịch vụ
Trang chủ
Giới thiệu
Tầm nhìn chiến lược
Tin tức - Sự kiện
Sản phẩm & Dịch vụ
Khách hàng Cá Nhân
Khách hàng Doanh Nghiệp
Chương trình khuyến mãi
Biểu phí dịch vụ
Biểu mẫu - Tài liệu
Tuyển dụng
Hỏi - Đáp
Liên hệ - Góp ý

Sản phẩm tiền gửi

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà người gửi cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định và được hưởng lãi suất ứng với kỳ hạn mà Khách hàng đã lựa chọn theo quy định. · Tiện ích: - Nhiều kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản. - Khách hàng có thể gửi tiền hoặc rút tiền tại tất cả các điểm gi...

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiện ích sản phẩm:   Quý Khách có thể rút vốn trước hạn. Trước ngày đến hạn, Quý Khách có thể yêu cầu HMF chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu. Đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HMF. Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho Quý Khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở...

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Từ ngày 12/12 Quỹ TDND Hoàng Mai triển khai Sản phẩm “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ” Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Từ ngày 12/12/2012 Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai triển khai sản phẩm   “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”, khách hàng được lĩnh lãi định kỳ hàng...

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép Khách hàng có thể chủ động rút gốc nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng mà vẫn được hưởng lãi suất theo thời gian thực gửi cho phần gốc rút trước hạn, đồng thời, bảo đảm phần gốc còn lại được hưởng lãi suất như ban đầu ghi trên Sổ tiết kiệm. · Tiện ích - Rút gốc bất cứ khi...

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Đối tượng áp dụng: Cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành là  thành viên của Quỹ. Đặc điểm:

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, cho phép khách hàng được nhận đầy đủ lãi ngay tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm. · Tiện ích: - Được nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền - Có thể giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của HMF - Được quyền cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn. - Được ủy quyề...

Sản phẩm cho vay

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay sản xuất kinh doanh trả góp là sản phẩm tín dụng tài trợ vốn lưu động thường xuyên, giúp khách hàng nhanh chóng tăng nguồn vốn kinh doanh nhưng không phải chịu áp lực trả nợ khi đến hạn.

Cho Vay cầm cố cổ phiếu

Cho Vay cầm cố cổ phiếu

Cho vay thế chấp cổ phiếu là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn dành cho khách hàng cá nhân sở hữu cổ phiếu và có nhu cầu cầm cố để vay vốn tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai .

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Vay trung hạn – bổ sung vốn lưu động ngắn hạn là hình thức tài trợ nhu cầu vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý Khách hàng bằng nguồn vốn vay trung hạn, giúp Quý Khách yên tâm sản xuất kinh doanh với nguồn vốn ổn định.

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe Ô tô thế chấp bằng chính xe mua là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng mua xe ôtô phục vụ nhu cầu đi lại, giao dịch và kinh doanh, với tài sản thế chấp bằng chính xe mua.

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

"Cho vay cầm cố bằng giấy tờ có giá" là sản phẩm tín dụng của Hoàng Mai Fund dành cho quý khách hàng là người sở hữu hợp pháp tài sản cầm cố, đang có nhu cầu vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống.

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

  Đối tượng và điều kiện cho vay công chức (theo nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 do Chính phủ ban hành) - CBNV sau đây gọi là (Khách hàng) đang công tác tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội - Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) trên cùng địa bàn của Quỹ H...

Liên kết

Quảng cáo

 TeamViewer v3 dùng để Hỗ trợ Từ xa!
Quỹ tín dụng nhân dân sẽ chuyển đổi thành ngân hàng hợp tác xãQuỹ tín dụng nhân dân sẽ chuyển đổi thành ngân hàng hợp tác xã
9.9028720626632109574

Quỹ tín dụng nhân dân sẽ chuyển đổi thành ngân hàng hợp tác xã

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Qũy tín dụng nhân dân Trung ương (QTDTW) đã tổ chức Đại hội chuyển đổi thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Tới dự Đại hội có Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành; ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc QTDTW; ông Trần Quang Khánh - Chủ tịch HĐQT cùng hơn 300 đại biểu đến từ các quỹ tín dụng trong cả nước…


Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình
phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, ông Đỗ Mạnh Hùng đã báo cáo Đề án chuyển đổi mô hình QTDTW thành Ngân hàng Hợp tác xã.

Đề án có 2 phần, phần 1 là sự cần thiết và những nội dung chính của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, phần 2 là Công tác chuẩn bị.

Trong đó có những vấn đề đáng chú ý như: theo Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) sửa đổi năm 2010, từ năm 2013 trở đi thì mô hình TCTD hợp tác xã chỉ có hai loại hình là Ngân hàng hợp tác xã và Qũy tín dụng nhân dân. Do đó, QTDTW sẽ chuyển sang hoạt động theo mô hình Ngân hàng Hợp tác xã.

Luật Các TCTD năm 2010 định nghĩa Ngân hàng Hợp tác xã như sau: “Ngân hàng Hợp tác xã là Ngân hàng của tất cả các Qũy tín dụng nhân dân (QTDND) do các QTDND và một số pháp nhân góp vốn thành lập theo quy định của Luật này nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính, điều hòa vốn trong hệ thống các QTDND…”.

Hiện tại trong hệ thống các TCTD tại Việt Nam chỉ duy nhất có QTDTW được tổ chức là phù hợp với mô hình Ngân hàng Hợp tác xã được quy định trong Luật Các TCTD hiện hành, là đầu mối liên kết điều hòa vốn trong hệ thống QTDND; Hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận mà chủ yếu là hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển an toàn, ổn định và bền vững thể hiện qua việc: Điều hòa vốn, hỗ trợ phát triển sản phẩm dịch vụ và liên kết đối với các QTDND cơ sở trên cả nước…

Theo đó, QTDTW sẽ chuyển đổi thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, có tên viết tắt là Ngân hàng Hợp tác xã (NHHT), có tên tiếng anh là Co-operative Bank of Vietnam, viết tắt là Co-oBank. Trụ sở đặt tại TP. Hà Nội và có thời hạn hoạt động là 99 năm kể từ ngày được cấp giấy phép và có vốn điều lệ là 3.000.000.000.000 (Ba nghìn tỷ đồng)…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình đánh giá cao những kết quả đã đạt được của QTDTW trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc hỗ trợ tích cực hệ thống QTDND triển khai thực hiện thành công Chỉ thị 57-CT/TW của Bộ Chính trị và Quyết định 135/2000/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về củng cố hoàn thiện và phát triển QTDND, qua đó đã góp phần đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịch vụ và đời sống thành viên, thực hiện mục tiêu xóa nghèo, giảm nghèo, hạn chế cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đạt được, hệ thống QTDND đã và đang xuất hiện một số ảnh hưởng đến an toàn trong hoạt động.

Thế nên, để hoàn thiện mô hình QTDND gắn liền với việc tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nội bộ hệ thống QTDND trong việc thực hiện điều hòa vốn, kiểm tra và giám sát hoạt động là một yêu cầu hết sức cấp thiết.

Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình cho rằng, vừa qua, Thống đốc đã ban hành Thông tư số 31/2012/TT-NHNN ngày 26/11/2012 quy định về hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã. Đây là bước cụ thể hóa những quy định về Ngân hàng hợp tác xã trong luật Các TCTD năm 2010, cũng là cơ sở để thực hiện Quyết định 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD giai đoạn năm 2011 – 2015.

“Để xây dựng và phát triển Ngân hàng Hợp tác xã trở thành “đơn vị trung ương” của hệ thống các QTDND đủ sức hỗ trợ các QTDND phát triển ổn định, an toàn và bền vững; góp phần hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế hợp tác xã là một mục tiêu quan trọng. Để triển khai được việc này cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Thứ nhất, chỉ đạo triển khai tốt Nghị quyết của Đại hội chuyển đổi, khẩn trương hoàn thiện các bước thủ tục theo quy định để có thể tiến hành thành lập Ngân hàng Hợp tác xã. Hoàn thiện các văn kiện quan trọng, đặc biệt là để Ngân hàng Hợp tác xã có thể triển khai trong thời gian sớm nhất, Đại hội cổ đông lần thứ nhất thông qua các nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, nhân sự, định hướng chiến lược phát triển, kế hoạch hoạt động…

Thứ hai, khẩn trương triển khai những nội dung mới về chức năng, nhiệm vụ của Ngân hàng Hợp tác xã. Để làm được điều này cần có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng những yêu cầu liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ mới. Trên cơ sở đó, có kế hoạch chuẩn bị cụ thể về tổ chức và con người để triển khai xây dựng các cơ chế vận hành các nghiệp vụ cụ thể. Đây là vấn đề rất quan trọng và không dễ dàng nhưng mang tính quyết định trước sự thành công của Ngân hàng Hợp tác xã, do đó cần được quan tâm đặc biệt.

Thứ ba, tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến và làm rõ những nội dung trong Thông tư mới đến toàn thể các thành viên, lãnh đạo các cấp trong các QTDND; Quán triệt rõ yêu cầu sự cần thiết và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định mới, yêu cầu về sự phối hợp tích cực của các thành viên các quỹ tín dụng vì lợi ích chung, vì hệ thống QTDND hoạt động lành mạnh, hiệu quả, an toàn và bền vững.

Thứ tư, phối hợp chặt chẽ với NHNN ở Trung ương và địa phương trong giới thiệu triển khai Thông tư Ngân hàng Hợp tác xã cũng như trong đánh giá tổng kết thực hiện Chỉ thị 57-CT/TW của Bộ Chính trị…”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Đại hội cũng đã thảo luận và được nghe báo cáo dự thảo Điều lệ Ngân hàng Hợp tác xã, đồng thời thông qua một số nội dung và danh sách thành viên Ngân hàng Hợp tác xã…

(Theo Thời báo Ngân Hàng )

Tin tức liên quan

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN đang đánh giá để đề xuất giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, nhóm nợ (14/04/2023)

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN đang đánh giá để đề xuất giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, nhóm nợ
Hiện nay, NHNN đang thực hiện một số giải pháp hỗ trợ tăng trưởng tín dụng thông qua giải pháp điều tiết tiền tệ, cũng như đánh giá để đề xuất giải pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, nhóm nợ. ...

Hội nghị chuyên đề về QTDND (cụm Bắc Sông Hồng mở rộng) (28/10/2020)

Hội nghị chuyên đề về QTDND (cụm Bắc Sông Hồng mở rộng)
Ngày 16/10/2020, tại hội trường UBND xã Kim Chung - huyện Đông Anh - TP. Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) Cụm các Q...

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp quy mô vừa tại ASEAN (31/07/2019)

Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp quy mô vừa tại ASEAN
Nền kinh tế Việt Nam mang đến một môi trường hấp dẫn cho các doanh nghiệp quy mô vừa...

THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỰA CHỌN TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ TÀI SẢN (30/10/2018)

THÔNG BÁO VỀ VIỆC LỰA CHỌN TỔ CHỨC ĐẤU GIÁ TÀI SẢN

Hà Nội sau 10 năm mở rộng (30/07/2018)

Hà Nội sau 10 năm mở rộng
Năm 2008, Đề án mở rộng địa giới hành chính thủ đô được đặt lên bàn Quốc hội. Lý do mà Chính phủ đưa ra là "hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hiện hữu của Hà Nội không thể đáp ứng được tốc độ đô t...

Chủ tịch Quốc hội: "Tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành với cá nhân HLV Park Hang-seo" (30/01/2018)

Chủ tịch Quốc hội: "Tôi muốn bày tỏ sự cảm ơn chân thành với cá nhân HLV Park Hang-seo"
Chiều 29/1, tại nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo Quốc hội đã thân mật tiếp đội tuyển U23 Việt Nam.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư (13/10/2017)

Toàn văn bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư
Sau 7 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 6 đã kết thúc vào sáng nay, Báo Người Lao Động xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. ...

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN NHIỆM KỲ 2017 – 2022 (05/07/2017)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN NHIỆM KỲ 2017 – 2022
Được sự đồng ý nhất trí của Ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, sáng ngày  01/07/2017 tại hội trường UBND phường Vĩnh Hưng, Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Đại h...

Từ tháng 8, người gửi tiền sẽ được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng (23/06/2017)

Từ tháng 8, người gửi tiền sẽ được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 21/2017/QĐ-TTg về hạn mức trả tiền bảo hiểm

Nội dung họp báo Chính phủ sau Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp (18/05/2017)

Nội dung họp báo Chính phủ sau Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp
Chiều 17/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì họp báo, thông báo về những nội dung nổi bật của Hội nghị Thủ tướng Chính phủ và doanh ...

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!