Danh mục Dịch vụ
Trang chủ
Giới thiệu
Tầm nhìn chiến lược
Tin tức - Sự kiện
Sản phẩm & Dịch vụ
Khách hàng Cá Nhân
Khách hàng Doanh Nghiệp
Chương trình khuyến mãi
Biểu phí dịch vụ
Biểu mẫu - Tài liệu
Tuyển dụng
Hỏi - Đáp
Liên hệ - Góp ý

Sản phẩm tiền gửi

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, cho phép khách hàng được nhận đầy đủ lãi ngay tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm. · Tiện ích: - Được nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền - Có thể giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của HMF - Được quyền cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn. - Được ủy quyề...

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Đối tượng áp dụng: Cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành là  thành viên của Quỹ. Đặc điểm:

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiện ích sản phẩm:   Quý Khách có thể rút vốn trước hạn. Trước ngày đến hạn, Quý Khách có thể yêu cầu HMF chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu. Đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HMF. Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho Quý Khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở...

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Từ ngày 12/12 Quỹ TDND Hoàng Mai triển khai Sản phẩm “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ” Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Từ ngày 12/12/2012 Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai triển khai sản phẩm   “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”, khách hàng được lĩnh lãi định kỳ hàng...

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép Khách hàng có thể chủ động rút gốc nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng mà vẫn được hưởng lãi suất theo thời gian thực gửi cho phần gốc rút trước hạn, đồng thời, bảo đảm phần gốc còn lại được hưởng lãi suất như ban đầu ghi trên Sổ tiết kiệm. · Tiện ích - Rút gốc bất cứ khi...

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà người gửi cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định và được hưởng lãi suất ứng với kỳ hạn mà Khách hàng đã lựa chọn theo quy định. · Tiện ích: - Nhiều kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản. - Khách hàng có thể gửi tiền hoặc rút tiền tại tất cả các điểm gi...

Sản phẩm cho vay

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe Ô tô thế chấp bằng chính xe mua là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng mua xe ôtô phục vụ nhu cầu đi lại, giao dịch và kinh doanh, với tài sản thế chấp bằng chính xe mua.

Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa

Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa

Cho vay trả góp xây nhà, sửa chữa nhà là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng xây dựng sửa chữa, trang trí nội thất căn nhà của mình đúng theo mong muốn.

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Vay trung hạn – bổ sung vốn lưu động ngắn hạn là hình thức tài trợ nhu cầu vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý Khách hàng bằng nguồn vốn vay trung hạn, giúp Quý Khách yên tâm sản xuất kinh doanh với nguồn vốn ổn định.

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

  Đối tượng và điều kiện cho vay công chức (theo nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 do Chính phủ ban hành) - CBNV sau đây gọi là (Khách hàng) đang công tác tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội - Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) trên cùng địa bàn của Quỹ H...

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho vay trả góp mua nhà ở, nền nhà là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua được nhà, nền nhà đúng theo mong muốn.

Cho vay tín chấp: "Chợ và Phố Chợ"

Cho vay tín chấp: "Chợ và Phố Chợ"

Quỹ TDND Hoàng mai tại 82 phố Vĩnh hưng, phường Vĩnh hưng, quận Hoàng Mai triển khai Sản phẩm mới: Cho vay Tín chấp "Chợ & Phố Chợ" kể từ ngày 02/05/2013 với nội dung cụ thể như sau: 1. Đối tượng cho vay: - Cá nhân trên 18 tuổi, có Hộ khẩu thường trú tại Địa bàn hoạt động của Quỹ. - Hộ kinh doanh cá thể, có cửa hàng, cửa hiệu đang kinh d...

Liên kết

Quảng cáo

 TeamViewer v3 dùng để Hỗ trợ Từ xa!
2 thương vụ ngân hàng sáp nhập: Đằng sau giá trị cộng hưởng2 thương vụ ngân hàng sáp nhập: Đằng sau giá trị cộng hưởng
9.4161958568738101592

2 thương vụ ngân hàng sáp nhập: Đằng sau giá trị cộng hưởng

Điểm lợi lớn nhất của Vietinbank (CTG), khi đón nhận PGBank đó là miếng mồi béo bở: Thị trường ngành hàng xăng dầu.

“Của hồi môn” hậu hĩnh

Cần nói cụ thể hơn đó là thị trường cung cấp tài chính, tín dụng, dịch vụ sản phẩm cho các DN ngành xăng dầu – các thành viên, con, cháu và các tổ chức liên doanh, liên kết, góp vốn, hoặc có liên quan đến Tập đoàn Xăng dầu VN ( Petrolimex ).

Hiện nay, Petrolimex đang nắm 40% cổ phần của PGBank . Với tỷ lệ hoán đổi cổ phần CTG - PGB 1:09, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Petrolimex tại CTG tương lai sẽ giảm xuống. Theo lộ trình bắt buộc thoái vốn xuống 20% tại PGBank của Petrolimex, cuộc sáp nhập theo lớn đã giảm bớt áp lực thoái vốn đầu tư đa ngành cho Tập đoàn.

Dù vậy, theo đề án tái cấu trúc DNNN và đề xuất xin giữ lại vốn ở bảo hiểm, ngân hàng chưa “thông”, Petrolimex vẫn sẽ không được giữ cổ phần sở hữu tại NH. Tức sẽ còn có một đợt thoái vốn nữa của Petrolimex hậu sáp nhập hai NH, nếu không có thay đổi nào khác hoặc không có chủ trương mới. Song điều đó cũng chẳng hề hấn gì đối với lợi ích của Vietinbank khi CTG đã nắm trong tay “giấy thông hành” hợp tác, khai thác thị trường ngành xăng dầu là là thỏa thuận hợp tác toàn diện tối thiểu 10 năm không hủy ngang kí cùng Petrolimex.

Điểm qua về “mạng lưới” - sức mạnh của Petrolimex, trước cổ phần hóa, Petrolimex có 6 TCty hoạt động các lĩnh vực kinh doanh chính, 43 Cty xăng dầu thành viên sở hữu 100%, 26 Cty con sở hữu trên 50% hoặc nắm quyền kiểm soát và 3 Cty liên kết với tỷ lệ sở hữu trên 20% vốn điều lệ. Sau IPO, thực tế tiến trình thoái vốn cổ phần khỏi các DN “con” của Petrolimex cũng chưa có nhiều thay đổi ngoài chuyển đổi mô hình cổ phần, đặt lại tên cho một số Cty. Nói cách khác, dù lên đời “Tập đoàn” và đã cổ phần hóa, Petrolimex gần như vẫn giữ nguyên trạng những chân rết con, cháu, thành viên, chưa kể sẽ có thêm những thành viên mới. Đây là một phân khúc khách hàng đặc thù, đông đúc và hấp dẫn đối với bất kì TCTD nào.

Bên cạnh đó, với thị trường bán lẻ mà Vietinbank đang nhắm tới, cũng qua kí kết hợp tác với cổ đông lớn nhất của PGBank đang sở hữu mạng lưới gồm hơn 2.200 điểm kinh doanh xăng dầu trực tiếp và 4.000 điểm kinh doanh xăng dầu của các đại lý, Vietinbank còn phát triển các dịch vụ tài chính đi kèm, các sản phẩm trực và gián tiếp đến người tiêu dùng trên thị trường. Mạng lưới xăng dầu và cộng thêm từ 16 chi nhánh, 63 phòng giao dịch và quỹ tiết kiệm nhận được từ PGBank và đối tác lớn, sẽ nối dài cánh tay cho Vietinbank vươn xa đến các thị trường sâu, xa ở các tuyến nông thôn, thôn, xã…

Tiến vào và khai thác, cung cấp được các dịch vụ tài chính bán buôn, bán lẻ, bán chéo kết hợp qua việc nhận PGBank, Vietinbank đã thực sự đàm phán được “của hồi môn” hậu hĩnh.

Ẩn số nợ xấu

Đến 31/12/2014, PGBank đang có nợ xấu dưới 3% (theo sổ sách thống kê sau bán nợ cho VAMC tính đến 31/12/2014). Các chỉ số tài chính kinh doanh khác của PGBank như mức tăng trưởng tổng tài sản, huy động lẫn tăng trưởng dư nợ và thị phần cũng tương đối khiêm tốn.

Trên bề mặt sổ sách, tỷ lệ nợ xấu của PGBank là đẹp, với tỷ lệ 2,5%, giảm 0,5% so với năm 2013. Nhưng điều khiến chúng ta không khỏi nghi ngại, và là nghi ngại có cơ sở, rằng hẳn cũng phải có lí do vướng mắc khó giải nào đó về vấn đề nợ xấu của PGBank. Bởi nếu không tại sao Vietinbank phải đề xuất NHNN hỗ trợ các cơ chế chính sách như giảm thuế TNDN phải nộp trong 3 năm đầu sáp nhập, hoặc cấn trừ thuế TNDN phải nộp của VietinBank trong 5 năm cho các khoản dự phòng rủi ro tín dụng trích bổ sung cho các khoản tín dụng của PGBank, đồng thời xin giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, lùi thời gian trích lập dự phòng rủi ro đối với danh mục trái phiếu VAMC của ngân hàng...?

Có vẻ như PGBank bên cạnh mục tiêu sáp nhập để giảm áp lực thoái vốn theo lộ trình cho cổ đông Petrolimex, cũng đang có vấn đề nào đó đối với chất lượng các khoản tín dụng, khi trích lập dự phòng cho các khoản này được Vietinbank đặt ra như một “điều khoản” của việc cõng gánh nặng cần được… NHNN “đền bù”.

Mặt khác, theo đề nghị Vietinbank đặt ra thì hẳn là danh mục trái phiếu VAMC của PGBank cũng phải khá “dày”. Theo đó bất kì NH nào khi cõng danh mục trái phiếu này, chưa hẳn đều đã hân hoan khi nhìn thấy một cơ sở cho nguồn vay tái cấp vốn giá rẻ từ người cho vay cuối, mà hẳn sẽ phải đắn đo tính toán về việc chia sẻ nguồn lực để khấu hao, làm nhẹ dần khối nợ xấu đã được xử lí “nước 1” ở cửa VAMC .

Đối với một NH lớn trong top dẫn đầu như Vietinbank, lại đang bị cơ quan quản lí hạn chế về mở chi nhánh, thì việc tìm kiếm một NH để có đà tăng vọt về cơ sở giao dịch lẫn có thêm thị trường mới, nhìn khách quan vẫn là một cơ hội mà NH không thể không tìm kiếm, trong bối cảnh sức mạnh và quy mô của các TCTD vẫn thường được đánh giá một phần dựa trên mạng lưới, hệ thống, trên những điểm giao dịch nhìn thấy được ở các tỉnh thành. Xét về mặt chi phí đầu tư, ngay cả trong trường hợp được mở chi nhánh thì Vietinbank cũng khó có thể phát triển trong một thời gian ngắn chừng đó mạng lưới tương đương một NH nhỏ mà PG đang có.

Sự cạnh tranh và áp lực để vẫn luôn là “NH dẫn dầu”, không bi tụt lại so với các “đồng nghiệp” cùng top BIDV hay Vietcombank, sẽ khiến Vietinbank bên cạnh việc thực thi “nghĩa vụ” và “trách nhiệm” đối với thị trường của một TCTD đang có ông chủ lớn nhất vẫn là NHNN, phải nắm bắt thời cơ và lựa chọn một “cá nhỏ” tự nguyện sáp nhập, phù hợp, có thể mang đến nhiều lợi ích tương lai nhất.

Có thể những đắn đo của cả hai tổ chức vì chưa tìm kiếm được các động lực M&A mạnh mẽ, hoặc sự cẩn trọng đã khiến Vietinbank chậm chân hơn BIDV trong sứ mệnh mở màn tái cấu trúc hệ thống giai đoạn II. Dù thế nào thì thương vụ này cũng đã đi đến 2/3 chặng đường. Bên cạnh chờ đợi sự chấp thuận chủ trương của NHNN, điều PGBank và Vietinbank cần làm trước mắt là phải chạy đua thời gian để làm sao biến việc bàn giao hồ sơ sáp nhập cho nhau, thành việc bàn giao toàn hệ thống PGBank vào Vietinbank. Hy vọng quý IV/2015 sẽ là đích cuối.

Theo Lê Mỹ

Diễn đàn doanh nghiệp

Tin tức liên quan

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP (26/04/2023)

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã khẳng định như vậy đối với phóng viên Thời báo Ngân hàng.

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi (14/04/2023)

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Những sự việc mất tiền trong ngân hàng gần đây khiến dư luận dấy lên lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi tiền - rút tiền tại ngân hàng. TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân...

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 (31/07/2019)

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM (29/06/2019)

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Theo quy định tại Thông tư số: 48/2018/TT-NHNN của Thống đốc NHNN ngày 31/12/2018 Quy định về tiền gửi tiết kiệm.

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (26/09/2018)

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Thông tư 23 được đánh giá là khá đầy đủ, toàn diện nhằm tái cơ cấu hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu (30/01/2018)

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu
Chuỗi ngày đen tối của thị trường tiền ảo (cách gọi quen ở Việt Nam, gọi đúng là tiền kĩ thuật số) thế giới vẫn chưa chấm dứt tính từ ngày 16.1.2018 sau khi sàn giao dịch BitConnect đóng cửa và ng...

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực? (18/05/2017)

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực?
Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực như Myanmar, lãi suất cho vay ở mức 13%/năm, Indonesia là 11,9%/năm, Thái Lan là 6,3%/năm, Singapore là 5,4%/năm thì mặt bằng...

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm (04/05/2017)

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm
NHNN vừa có Quyết định về chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ. ...

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất" (07/04/2017)

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất"
Đó là thông tin được Nielsen đưa ra trong kết quả khảo sát mới đây và theo công ty này, các ngân hàng cần truyền thông mạnh mẽ hơn để củng cố sức mạnh thương hiệu. ...

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa (13/03/2017)

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa
Các NH phải chủ động lựa chọn những giải pháp phù hợp để nâng cao năng lực tài chính.

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!