Danh mục Dịch vụ
Trang chủ
Giới thiệu
Tầm nhìn chiến lược
Tin tức - Sự kiện
Sản phẩm & Dịch vụ
Khách hàng Cá Nhân
Khách hàng Doanh Nghiệp
Chương trình khuyến mãi
Biểu phí dịch vụ
Biểu mẫu - Tài liệu
Tuyển dụng
Hỏi - Đáp
Liên hệ - Góp ý

Sản phẩm tiền gửi

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, cho phép khách hàng được nhận đầy đủ lãi ngay tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm. · Tiện ích: - Được nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền - Có thể giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của HMF - Được quyền cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn. - Được ủy quyề...

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Từ ngày 12/12 Quỹ TDND Hoàng Mai triển khai Sản phẩm “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ” Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Từ ngày 12/12/2012 Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai triển khai sản phẩm   “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”, khách hàng được lĩnh lãi định kỳ hàng...

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép Khách hàng có thể chủ động rút gốc nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng mà vẫn được hưởng lãi suất theo thời gian thực gửi cho phần gốc rút trước hạn, đồng thời, bảo đảm phần gốc còn lại được hưởng lãi suất như ban đầu ghi trên Sổ tiết kiệm. · Tiện ích - Rút gốc bất cứ khi...

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà người gửi cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định và được hưởng lãi suất ứng với kỳ hạn mà Khách hàng đã lựa chọn theo quy định. · Tiện ích: - Nhiều kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản. - Khách hàng có thể gửi tiền hoặc rút tiền tại tất cả các điểm gi...

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiện ích sản phẩm:   Quý Khách có thể rút vốn trước hạn. Trước ngày đến hạn, Quý Khách có thể yêu cầu HMF chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu. Đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HMF. Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho Quý Khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở...

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Đối tượng áp dụng: Cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành là  thành viên của Quỹ. Đặc điểm:

Sản phẩm cho vay

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe Ô tô thế chấp bằng chính xe mua là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng mua xe ôtô phục vụ nhu cầu đi lại, giao dịch và kinh doanh, với tài sản thế chấp bằng chính xe mua.

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho vay trả góp mua nhà ở, nền nhà là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua được nhà, nền nhà đúng theo mong muốn.

Cho vay tín chấp: "Chợ và Phố Chợ"

Cho vay tín chấp: "Chợ và Phố Chợ"

Quỹ TDND Hoàng mai tại 82 phố Vĩnh hưng, phường Vĩnh hưng, quận Hoàng Mai triển khai Sản phẩm mới: Cho vay Tín chấp "Chợ & Phố Chợ" kể từ ngày 02/05/2013 với nội dung cụ thể như sau: 1. Đối tượng cho vay: - Cá nhân trên 18 tuổi, có Hộ khẩu thường trú tại Địa bàn hoạt động của Quỹ. - Hộ kinh doanh cá thể, có cửa hàng, cửa hiệu đang kinh d...

Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa

Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa

Cho vay trả góp xây nhà, sửa chữa nhà là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng xây dựng sửa chữa, trang trí nội thất căn nhà của mình đúng theo mong muốn.

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

Cho vay tín chấp dành cho Công chức

  Đối tượng và điều kiện cho vay công chức (theo nghị định 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 do Chính phủ ban hành) - CBNV sau đây gọi là (Khách hàng) đang công tác tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội, trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội - Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) trên cùng địa bàn của Quỹ H...

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay sản xuất kinh doanh trả góp là sản phẩm tín dụng tài trợ vốn lưu động thường xuyên, giúp khách hàng nhanh chóng tăng nguồn vốn kinh doanh nhưng không phải chịu áp lực trả nợ khi đến hạn.

Liên kết

Quảng cáo

 TeamViewer v3 dùng để Hỗ trợ Từ xa!
“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu
9.96809824368831029151

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu

Chuỗi ngày đen tối của thị trường tiền ảo (cách gọi quen ở Việt Nam, gọi đúng là tiền kĩ thuật số) thế giới vẫn chưa chấm dứt tính từ ngày 16.1.2018 sau khi sàn giao dịch BitConnect đóng cửa và ngừng các dịch vụ cho vay (lending) và giao dịch (exchange).

Hân hoan cũng im lặng, niềm đau thì chôn giấu

Khi sàn Bitconnect sụp đổ sau cảnh báo của chính quyền hai bang của nước Mỹ là Texas và North Carolina, người ta nhìn vào trang của dân chơi tiền ảo Bitconnect (BCC) tại Việt Nam với hơn 50.000 thành viên trên Facebook, đã đưa ra dự báo nguy cơ hơn 50.000 thành viên này có thể “trắng tay”.

Trên thực tế con số dân chơi Bitconnect là bao nhiêu, và dân chơi tiền ảo là bao nhiêu, khó mà thống kê được vì người chơi trên thế giới và ở Việt Nam đều thông qua các dịch vụ online, thậm chí được xem như một thế giới “tiền tệ ngầm” vì không được chính thức công nhận.

Ban đầu, người Việt chỉ biết nhiều hơn, bàn nhiều hơn về tiền ảo Bitcoin khi nó gắn với mã độc phong tỏa dữ liệu để tống tiền WannaCry lan tràn sang Việt Nam dạo đầu quí II/2017. Nhưng trên thực tế, trên website coinmarketcap.com, thống kê có đến gần 1.500 mã tiền ảo.

 Phó Tổng giám đốc một Cty công nghệ tại TP.HCM cho biết, anh chơi Bitcoin đến nay đã bước vào năm thứ tư, có nghĩa là giá mỗi đồng khi đó chỉ khoảng vài chục hoặc vài trăm USD là cùng, chứ không phải lên đến gần 20.000USD như thời gian qua hay đang “lẹt đẹt” ở mức từ 10.000-11.000 trong những ngày qua. Cách đây vài tháng trong một cuộc trao đổi với chúng tôi, anh cho biết: “Sóng tiền ảo đang có xu hướng lên, vì nó mới ở giai đoạn sơ khai và ngày càng có nhiều người nhảy vào đầu tư”. Cũng theo anh, dân Việt thường chơi trong số 10 loại tiền ảo được giao dịch phổ biến nhất.

Cho dù vào tháng 9.2017, đồng Bitcoin đã có lúc rớt từ mức hơn 5.000USD/đồng xuống còn hơn 3.200USD/đồng vì chính phủ Trung Quốc tuyên bố cấm hình thức kêu gọi vốn đầu tư thông qua tiền ảo (ICO). Nhưng sau đó, giá Bitcoin tăng trở lại, cho đến khi nó tiếp tục vượt mốc 15.000 USD. Trong giai đoạn này, hầu như người nào nhảy vào thì xác suất thắng vẫn lớn hơn vì tiền ảo đang trào lưu tăng, như đồng Bitcoin chỉ trong vài tháng đã tăng đến mấy trăm phần trăm. Tuy nhiên, dân chơi tiền ảo dù thắng và hân hoan cũng thường im lặng khi luật pháp Việt Nam đã nói không với hoạt động giao dịch tiền ảo.

Anh Th. chơi Bitcoin từ lúc chỉ ngấp ghé mức 10.000 USD cho biết, anh kiếm được lai rai trong nhiều tháng nhưng vì vốn ít, đồng Bitcoin lại ngày một tăng giá, nên lãi về giá trị tuyệt đối cũng không nhiều. Cũng anh này, lại vẫn tiếp tục bám trong những tuần Bitcoin dao động giá mạnh, nên cũng bị lỗ một ít, nhưng tính chung vẫn lãi nhờ những khoản lời trước đây. Giờ thì anh Th. Chuyển sang “vặt cỏ”, là canh những đồng có giá trị thấp, nhưng có lượng giao dịch tương đối, xác suất 5/5 có thắng có thua, nhưng dù thắng hay thua thì cũng không lãi được quá nhiều.

Trong khi đó, với Ng., mới tập tành chơi tiền ảo gần đây, nhờ bạn bè hướng dẫn, rồi đổ vài chục triệu đồng vào tài khoản và qui đổi ra đồng USDT. Ng. cho biết, đây là đồng tiền ảo qui ước chung để mua tất cả các loại tiền ảo trên sàn. Giá đồng USDT hiện đã khoảng 28.000 đồng, lại mất thêm khoản phí 5% cho sàn, nghĩa là khi chơi mà hòa vốn, thì cũng coi như nắm lỗ trong tay. Song trên thực tế, loại dân chơi cò con mới nhảy vào thị trường tiền ảo khoảng một tháng trở lại đây như Ng. mà không “ôm đầu máu” lỗ nặng đã là may.

Cái chết theo những bầy đàn

X. cũng chơi tiền ảo trong thời gian gần đây, chủ yếu là để biết, và cũng chẳng đủ tiền để chơi đồng Bitcoin. Bởi dân chơi Bitcoin với giá như bây giờ, phải là những người có lưng vốn kha khá, và đủ dày dạn kinh nghiệm và bản lĩnh, bởi một cú giảm nhẹ trên từng đồng Bitcoin cũng đã đến mức vài trăm USD rồi. Vì thế, X. chỉ thuộc loại dân chơi “vặt cỏ”, có thắng có thua, tính đến giờ thì mới chỉ phải “đóng học phí” nhẹ nhàng. “Ở thành phố còn đỡ, chứ ở tỉnh, dân chơi đồng BBC chết mới nhiều”, X. cho biết.

Câu chuyện thành phố với tỉnh chơi đồng BBC có sự khác biệt lớn nhất là kiến thức, kinh nghiệm và thông tin. Dù gì, ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, có không ít người chơi tiền ảo từ cách đây mấy năm, đến giờ cũng thắng được không ít, và họ cũng có những thông tin thường xuyên được trao đổi, nắm bắt, học hỏi, vì thế trong quá trình chơi cũng rút ra được những quyết định giúp hạn chế thiệt hại, lỗ lãi, còn lại là “do số”, “do hên xui” thì chịu…

Nhưng ở tỉnh thành, như trường hợp chơi trên sàn Bitconnect, với việc đầu tư cho vay trên sàn mỗi tháng được trả từ 30-40% lãi, dân chơi nông thôn kháo nhau và cứ thế theo tâm lý bầy đàn, thậm chí cũng đã được hưởng lãi một hay nhiều lần, vì thế càng đổ xô. Chỉ đến khi sàn sập, sàn vỡ, sàn ngừng hoạt động, thì các hậu quả mới bắt đầu hiển hiện và thiệt hại lớn kéo đến. Đơn cử như đồng BBC, có lúc đạt ngưỡng gần 400 USD/đồng. Thế nhưng trong vụ “sập sàn” vừa qua, có lúc đồng tiền này chỉ còn hơn 9 USD, có nghĩa là mất giá hơn 97%. Trong vài ngày qua, đồng tiền này có lên giá chút đỉnh nhưng vẫn ì ạch và vì thế hậu quả nặng nề đối với dân đầu tư hay giao dịch trên sàn Bitconnect trước đây vẫn còn đó.

 

Không chỉ riêng những cảnh báo từ Mỹ, mà chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc, là những quốc gia tập trung nhiều nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền ảo thuộc hàng lớn nhất thế giới, cũng đã cảnh báo sẽ có biện pháp mạnh “dẹp loạn” các sàn và hoạt động giao dịch tiền ảo, cũng khiến cho thị trường tiền ảo nói chung – trong đó có đồng tiền hùng mạnh nhất là Bitcoin – đang chìm trong những ngày u tối sụt giảm.

Lúc này thị trường tiền ảo đang rất khó đoán định và đầy bất trắc. Vụ việc “sập sàn” Bitconnect đã cho thấy nguy cơ mất trắng hoàn toàn có thể xảy ra khi thị trường tiền ảo không hề có một chỗ dựa bảo đảm về pháp lí hay kinh tế, càng không phải là một tổ chức hay định chế tài chính được công nhận. Người ta chơi vì thấy được lãi, vì có một niềm tin cá nhân về đầu tư sinh lợi, chứ không có một cam kết bảo đảm đầu tư hay giao dịch có tính ràng buộc, chế tài gì cả.

Thẳng thắn mà nói, hoạt động tiền ảo bị cấm nhưng với từng người chơi khi đã cố muốn lao vào, thì các cơ quan chức năng cũng khó lần ra manh mối, hoặc muốn làm cũng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Vấn đề là mỗi người, phải tự cân nhắc và đánh giá, tránh các cuộc đỏ đen theo bầy đàn mà bỏ qua những nguy cơ, rủi ra trước mắt.

Theo Thế Lâm
Lao động

Tin tức liên quan

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP (26/04/2023)

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã khẳng định như vậy đối với phóng viên Thời báo Ngân hàng.

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi (14/04/2023)

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Những sự việc mất tiền trong ngân hàng gần đây khiến dư luận dấy lên lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi tiền - rút tiền tại ngân hàng. TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân...

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 (31/07/2019)

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM (29/06/2019)

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Theo quy định tại Thông tư số: 48/2018/TT-NHNN của Thống đốc NHNN ngày 31/12/2018 Quy định về tiền gửi tiết kiệm.

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (26/09/2018)

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Thông tư 23 được đánh giá là khá đầy đủ, toàn diện nhằm tái cơ cấu hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu (30/01/2018)

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu
Chuỗi ngày đen tối của thị trường tiền ảo (cách gọi quen ở Việt Nam, gọi đúng là tiền kĩ thuật số) thế giới vẫn chưa chấm dứt tính từ ngày 16.1.2018 sau khi sàn giao dịch BitConnect đóng cửa và ng...

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực? (18/05/2017)

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực?
Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực như Myanmar, lãi suất cho vay ở mức 13%/năm, Indonesia là 11,9%/năm, Thái Lan là 6,3%/năm, Singapore là 5,4%/năm thì mặt bằng...

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm (04/05/2017)

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm
NHNN vừa có Quyết định về chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ. ...

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất" (07/04/2017)

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất"
Đó là thông tin được Nielsen đưa ra trong kết quả khảo sát mới đây và theo công ty này, các ngân hàng cần truyền thông mạnh mẽ hơn để củng cố sức mạnh thương hiệu. ...

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa (13/03/2017)

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa
Các NH phải chủ động lựa chọn những giải pháp phù hợp để nâng cao năng lực tài chính.

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!