Danh mục Dịch vụ
Trang chủ
Giới thiệu
Tầm nhìn chiến lược
Tin tức - Sự kiện
Sản phẩm & Dịch vụ
Khách hàng Cá Nhân
Khách hàng Doanh Nghiệp
Chương trình khuyến mãi
Biểu phí dịch vụ
Biểu mẫu - Tài liệu
Tuyển dụng
Hỏi - Đáp
Liên hệ - Góp ý

Sản phẩm tiền gửi

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, cho phép khách hàng được nhận đầy đủ lãi ngay tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm. · Tiện ích: - Được nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền - Có thể giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của HMF - Được quyền cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn. - Được ủy quyề...

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Đối tượng áp dụng: Cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành là  thành viên của Quỹ. Đặc điểm:

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà người gửi cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định và được hưởng lãi suất ứng với kỳ hạn mà Khách hàng đã lựa chọn theo quy định. · Tiện ích: - Nhiều kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản. - Khách hàng có thể gửi tiền hoặc rút tiền tại tất cả các điểm gi...

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Từ ngày 12/12 Quỹ TDND Hoàng Mai triển khai Sản phẩm “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ” Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Từ ngày 12/12/2012 Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai triển khai sản phẩm   “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”, khách hàng được lĩnh lãi định kỳ hàng...

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiện ích sản phẩm:   Quý Khách có thể rút vốn trước hạn. Trước ngày đến hạn, Quý Khách có thể yêu cầu HMF chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu. Đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HMF. Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho Quý Khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở...

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép Khách hàng có thể chủ động rút gốc nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng mà vẫn được hưởng lãi suất theo thời gian thực gửi cho phần gốc rút trước hạn, đồng thời, bảo đảm phần gốc còn lại được hưởng lãi suất như ban đầu ghi trên Sổ tiết kiệm. · Tiện ích - Rút gốc bất cứ khi...

Sản phẩm cho vay

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng chính xe mua

Cho vay mua xe Ô tô thế chấp bằng chính xe mua là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp Khách hàng mua xe ôtô phục vụ nhu cầu đi lại, giao dịch và kinh doanh, với tài sản thế chấp bằng chính xe mua.

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

"Cho vay cầm cố bằng giấy tờ có giá" là sản phẩm tín dụng của Hoàng Mai Fund dành cho quý khách hàng là người sở hữu hợp pháp tài sản cầm cố, đang có nhu cầu vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống.

Cho vay du học

Cho vay du học

Cho vay du học là sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu hỗ trợ tài chính để làm thủ tục xin xét cấp Visa và/hoặc thanh toán chi phí du học cùng các chi phí phát sinh trong thời gian du học

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho Vay mua nhà ở, nền nhà

Cho vay trả góp mua nhà ở, nền nhà là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua được nhà, nền nhà đúng theo mong muốn.

Cho Vay trả góp tiêu dùng sinh hoạt

Cho Vay trả góp tiêu dùng sinh hoạt

Cho vay trả góp sinh hoạt tiêu dùng là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua sắm vật dụng gia đình, sửa chữa nhà ở, sửa xe cơ giới, làm kinh tế hộ gia đình, thanh toán học phí, đi du lịch, chữa bệnh, ma chay, cưới hỏi, . . . và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống....

Cho vay Cán bộ công nhân viên

Cho vay Cán bộ công nhân viên

Hỗ trợ tiêu dùng là sản phẩm cho vay trả góp KHÔNG cần tài sản đảm bảo, KHÔNG cần bảo lãnh trả thay của công ty, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân đang công tác tại các công ty (có thu nhập ổn định từ lương) trong việc mua, sửa chữa, trang trí nhà; mua vật dụng gia đình; du lịch; học tập; v.v... với số tiền vay có thể lên đến 250 triệu...

Liên kết

Quảng cáo

 TeamViewer v3 dùng để Hỗ trợ Từ xa!
Ai bảo lợi tức tiết kiệm thấp?Ai bảo lợi tức tiết kiệm thấp?
9.5658263305322102141

Ai bảo lợi tức tiết kiệm thấp?

Tiết kiệm ngân hàng lâu nay vẫn là kênh đầu tư quan trọng nhất của đại bộ phận dân chúng, người Việt coi gửi đồng nội tệ trong ngân hàng không đơn thuần là tiết kiệm mà còn là một kênh đầu tư.
Lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn (từ 1 đến dưới 12 tháng) đã được các ngân hàng hạ xuống cao nhất là 7,5%/năm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, lượng tiền gửi vẫn chảy vào ngân hàng.

Điều đó đã phần nào minh chứng cho câu nói của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình tại buổi làm việc với các DN tỉnh Bình Dương: “Nắm giữ tiền đồng hiện nay hấp dẫn nhất, không phải tôi làm ngân hàng mà nói vậy”.

Ông phân tích, NHNN đảm bảo tỷ giá năm 2013 không tăng quá 2%, với lãi suất huy động ngoại tệ chỉ là 2%/năm, nếu cầm USD lợi nhuận tối đa thu được chỉ 4%. Trong khi lãi suất tiền gửi VND ở mức 7,5%/năm, rõ ràng nắm giữ VND có lợi hơn.

Lãi suất đã giảm về tương đương với giai đoạn (2005-2006), lạm phát cũng đã giảm tốc, CPI tháng 3/2013 giảm 0,19% so với tháng trước. Người đứng đầu ngành Ngân hàng tính toán: “Nếu những tháng tới, CPI bình quân mỗi tháng tăng 0,4% sẽ càng cũng cố giá trị tiền đồng”.

Lãi suất huy động trong những năm gần đây luôn thực dương với lạm phát. Nếu năm 2012 lạm phát 6,81% thì lãi suất tiết kiệm trong các ngân hàng đã ở mức 8%/năm thời điểm cuối năm đó. Hầu hết các khoản tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn sinh lời rất thấp. Trong 3 tháng đầu năm 2013 đều được ký với mức lãi suất 8%/năm, gần đây các ngân hàng mới bắt đầu ký hợp đồng tiền gửi với lãi suất từ 7,5%/năm trở xuống.

Trong khi đó, đầu năm 2013 Chính phủ yêu cầu lạm phát năm 2013 phải thấp hơn năm 2012 (6,81%), giả dụ lạm phát năm 2013 là 6% thì lãi suất tiền gửi ngân hàng thực dương so với lạm phát được 1,5%.

Trong khi đó, các kênh đầu tư khác hiện nay hoặc là rất rủi ro hoặc là khả năng sinh lời rất thấp. Đơn cử thị trường nhà đất đang nít thở chờ Chính phủ giải cứu, thị trường vàng sau khi có công cụ đấu thầu giá vàng không có cơ hội tăng nhanh giảm chậm, chứng khoán không phải người dân nào cũng có thể tham gia đầu tư.

Ở những nước có thị trường vốn phát triển thì việc lãi suất tiền gửi ngân hàng không phải là vấn đề lớn đối với người cầm nội tệ, người cao tuổi có các quỹ hưu trí đưa ra các sản phẩm huy động tiết kiệm, phần lớn tiền bạc trong xã hội do thị trường vốn luân chuyển vào sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên do thị trường vốn của Việt Nam chưa phát triển, nên tiền nhàn rỗi của xã hội vẫn do hệ thống ngân hàng thu hút và đầu tư trở lại nền kinh tế.

Vì thế tiết kiệm ngân hàng tại Việt Nam lâu nay vẫn là kênh đầu tư quan trọng nhất của đại bộ phận dân chúng, người Việt coi gửi đồng nội tệ trong ngân hàng không đơn thuần là tiết kiệm mà còn là một kênh đầu tư. Chỉ khi thị trường chứng khoán phát huy tốt vai trò của mình lúc đó lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng mới không còn ý nghĩa nhiều trong dân cư như hiện nay.

Lợi tức từ tiền gửi VND hiện nay có thể xem là thấp hơn so với một vài năm gần nhất, nếu lấy lãi suất huy động danh nghĩa thời điểm cao nhất năm 2011 là 14%/năm nhưng cũng không bù đắp nổi lạm phát năm đó ở mức 18,3%, nhưng thời điểm đó người có tiền có nhiều kênh đầu tư lựa chọn.

Người dân chỉ chạy sang cầm giữ ngoại tệ khi kỳ vọng tỷ giá tăng, chứ thực tế lãi suất tiền gửi của USD gần nhưng không màng tới, nhưng trong năm qua mặc dù NHNN cam kết tỷ giá tăng không quá 2-3% cuối cùng tăng không hết 1%. Từ đầu năm 2013 đến nay tỷ giá niêm yết của ngân hàng tăng không quá 0,8%, trong khi giá USD tiền mặt tăng khoảng 1% sau đó rất bấp bênh.

Tỷ giá trong quan hệ giữa VND/USD hiện nay chỉ có thể là sân chơi lướt sóng của các TCTD, nhưng sẽ không dễ kiếm tiền từ khoảng cách chênh lệch giá hiện nay. Trong khi đại đa số người dân với những khoản tiền gửi vài chục triệu đồng đang phổ biến trong hệ thống ngân hàng rất khó có thể tìm kiếm lợi nhuận từ các kênh đầu tư khác trong năm 2013.

Theo Phạm Hà Nguyên

Thời báo ngân hàng

Tin tức liên quan

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP (26/04/2023)

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã khẳng định như vậy đối với phóng viên Thời báo Ngân hàng.

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi (14/04/2023)

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Những sự việc mất tiền trong ngân hàng gần đây khiến dư luận dấy lên lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi tiền - rút tiền tại ngân hàng. TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân...

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 (31/07/2019)

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM (29/06/2019)

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Theo quy định tại Thông tư số: 48/2018/TT-NHNN của Thống đốc NHNN ngày 31/12/2018 Quy định về tiền gửi tiết kiệm.

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (26/09/2018)

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Thông tư 23 được đánh giá là khá đầy đủ, toàn diện nhằm tái cơ cấu hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu (30/01/2018)

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu
Chuỗi ngày đen tối của thị trường tiền ảo (cách gọi quen ở Việt Nam, gọi đúng là tiền kĩ thuật số) thế giới vẫn chưa chấm dứt tính từ ngày 16.1.2018 sau khi sàn giao dịch BitConnect đóng cửa và ng...

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực? (18/05/2017)

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực?
Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực như Myanmar, lãi suất cho vay ở mức 13%/năm, Indonesia là 11,9%/năm, Thái Lan là 6,3%/năm, Singapore là 5,4%/năm thì mặt bằng...

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm (04/05/2017)

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm
NHNN vừa có Quyết định về chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ. ...

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất" (07/04/2017)

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất"
Đó là thông tin được Nielsen đưa ra trong kết quả khảo sát mới đây và theo công ty này, các ngân hàng cần truyền thông mạnh mẽ hơn để củng cố sức mạnh thương hiệu. ...

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa (13/03/2017)

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa
Các NH phải chủ động lựa chọn những giải pháp phù hợp để nâng cao năng lực tài chính.

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!