Danh mục Dịch vụ
Trang chủ
Giới thiệu
Tầm nhìn chiến lược
Tin tức - Sự kiện
Sản phẩm & Dịch vụ
Khách hàng Cá Nhân
Khách hàng Doanh Nghiệp
Chương trình khuyến mãi
Biểu phí dịch vụ
Biểu mẫu - Tài liệu
Tuyển dụng
Hỏi - Đáp
Liên hệ - Góp ý

Sản phẩm tiền gửi

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ

Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, cho phép khách hàng được nhận đầy đủ lãi ngay tại thời điểm gửi tiền tiết kiệm. · Tiện ích: - Được nhận lãi ngay tại thời điểm gửi tiền - Có thể giao dịch gửi/rút tiền tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của HMF - Được quyền cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn. - Được ủy quyề...

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam

Tiện ích sản phẩm:   Quý Khách có thể rút vốn trước hạn. Trước ngày đến hạn, Quý Khách có thể yêu cầu HMF chuyển sang kỳ hạn mới khác với kỳ hạn gửi ban đầu. Đảm bảo vay vốn hay bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại HMF. Dùng để xác nhận khả năng tài chính cho Quý Khách hoặc thân nhân đi du lịch, học tập, … ở...

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn cho phép Khách hàng có thể chủ động rút gốc nhiều lần khi có nhu cầu sử dụng mà vẫn được hưởng lãi suất theo thời gian thực gửi cho phần gốc rút trước hạn, đồng thời, bảo đảm phần gốc còn lại được hưởng lãi suất như ban đầu ghi trên Sổ tiết kiệm. · Tiện ích - Rút gốc bất cứ khi...

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”

Từ ngày 12/12 Quỹ TDND Hoàng Mai triển khai Sản phẩm “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ” Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng cá nhân, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Từ ngày 12/12/2012 Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai triển khai sản phẩm   “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”, khách hàng được lĩnh lãi định kỳ hàng...

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ

Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà người gửi cam kết gửi tiền trong một khoảng thời gian nhất định và được hưởng lãi suất ứng với kỳ hạn mà Khách hàng đã lựa chọn theo quy định. · Tiện ích: - Nhiều kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn và thủ tục đơn giản. - Khách hàng có thể gửi tiền hoặc rút tiền tại tất cả các điểm gi...

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm

Đối tượng áp dụng: Cá nhân người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; đáp ứng đủ các yêu cầu để trở thành là  thành viên của Quỹ. Đặc điểm:

Sản phẩm cho vay

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh

Cho vay sản xuất kinh doanh trả góp là sản phẩm tín dụng tài trợ vốn lưu động thường xuyên, giúp khách hàng nhanh chóng tăng nguồn vốn kinh doanh nhưng không phải chịu áp lực trả nợ khi đến hạn.

Cho Vay trả góp tiêu dùng sinh hoạt

Cho Vay trả góp tiêu dùng sinh hoạt

Cho vay trả góp sinh hoạt tiêu dùng là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng mua sắm vật dụng gia đình, sửa chữa nhà ở, sửa xe cơ giới, làm kinh tế hộ gia đình, thanh toán học phí, đi du lịch, chữa bệnh, ma chay, cưới hỏi, . . . và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống....

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Cho vay bổ sung vốn kinh doanh

Vay trung hạn – bổ sung vốn lưu động ngắn hạn là hình thức tài trợ nhu cầu vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Quý Khách hàng bằng nguồn vốn vay trung hạn, giúp Quý Khách yên tâm sản xuất kinh doanh với nguồn vốn ổn định.

Cho Vay cầm cố cổ phiếu

Cho Vay cầm cố cổ phiếu

Cho vay thế chấp cổ phiếu là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn dành cho khách hàng cá nhân sở hữu cổ phiếu và có nhu cầu cầm cố để vay vốn tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai .

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

"Cho vay cầm cố bằng giấy tờ có giá" là sản phẩm tín dụng của Hoàng Mai Fund dành cho quý khách hàng là người sở hữu hợp pháp tài sản cầm cố, đang có nhu cầu vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống.

Cho vay Cán bộ công nhân viên

Cho vay Cán bộ công nhân viên

Hỗ trợ tiêu dùng là sản phẩm cho vay trả góp KHÔNG cần tài sản đảm bảo, KHÔNG cần bảo lãnh trả thay của công ty, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân đang công tác tại các công ty (có thu nhập ổn định từ lương) trong việc mua, sửa chữa, trang trí nhà; mua vật dụng gia đình; du lịch; học tập; v.v... với số tiền vay có thể lên đến 250 triệu...

Liên kết

Quảng cáo

 TeamViewer v3 dùng để Hỗ trợ Từ xa!
Ra tết, lãi suất lại tăng?Ra tết, lãi suất lại tăng?
9.5375435106912102010

Ra tết, lãi suất lại tăng?

Với dấu hiệu lạm phát như hiện nay thì lãi suất khó đặt vấn đề giảm lãi suất mà liệu trần lãi suất 8% có giữ được?

Khoảng giữa tháng 11/2012, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đạt 5,2-5,4%, dự kiến cả năm tăng khoảng 6%. Đến ngày 20/12/2012, Ngân hàng Nhà nước lại cho biết tăng trưởng tín dụng đạt 6,45% so với cuối năm 2011 và ước cả năm đạt khoảng 7%. Tuy nhiên, ngày 9/1/2013, Ngân hàng Nhà nước có thông báo tín dụng đã tăng mạnh vào cuối năm 2012, khiến cả năm tăng trưởng 8,91%.

Qua những con số này, có thể thấy, hơn 11 tháng năm 2012 tín dụng chỉ tăng 5,4%, trong khi chỉ trong vòng 1 tháng rưỡi cuối năm tín dụng tăng thêm 3,51%. Nếu những con số này là chính xác với việc bung ra mạnh mẽ tín dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn cuối năm 2012 có là nguyên nhân gây áp lực lên lạm phát.

Trên thực tế, tháng 1/2013, theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số CPI đã tăng tới 1,25% so với tháng 12/2012 và tăng 7,07% so với cùng kỳ năm trước. Theo các chuyên gia, so với thời điểm tháng 1 hàng năm, mức tăng CPI tăng 1,25% là cao.

Chỉ số CPI tăng cao đang gây áp lực lên lãi suất. Theo một số chuyên gia với tình hình như hiện nay thì không thể đặt vấn đề giảm lãi suất được nữa mà ngược lại phải đặt câu hỏi là lãi suất có tăng?.

Chỉ số CPI so cùng kỳ hiện nay là 7,07%, trong khi đó các dự báo cho biết, theo thông lệ cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng tăng, Tết năm nay lại nằm trong kỳ tính CPI tháng 2/2013, cộng hưởng từ tiền điện tăng từ tháng 12/2012 và giá cước vận tải sẽ tăng dịp tết thì khó tránh khỏi CPI tháng 2/2013 sẽ tiếp tục giữ ở mức cao.

Nếu CPI tháng 2 tiếp tục tăng cao, trong khi trần lãi suất huy động hiện đang là 8% thì chắc chắn sẽ gây khó khăn cho hoạt động huy động tiền gửi.

Lãnh đạo một số ngân hàng cho biết, với CPI như hiện nay, việc huy động vốn từ dân cư với lãi suất 8% đang trở nên rất khó khăn. Chỉ những vùng sâu vùng xa, nơi có ít các chi nhánh ngân hàng, người gửi tiền không có nhiều lựa chọn mới chấp nhận mức lãi suất này. Còn tại các thành phố, thị xã khó huy động được. Đối với tiết kiệm cá nhân với mức trần lãi suất 8%/năm không phải khách hàng nào cũng lựa chọn, mà vẫn đòi được trả thêm... Vì thế, ngân hàng phải kèm chương trình khuyến mãi ngoài lãi suất ghi trên sổ.

Giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần cho biết trong tháng 1 vừa qua huy động vốn không hề dễ. Nhiều khách hàng đã rút tiền mua vàng, nhiều DN cũng hối hả rút để tiện việc chi trả lương, thưởng cho công nhân dịp Tết Nguyên đán.

Theo số liệu công bố tại Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2013 vừa qua thì tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước giảm 0,53%, nguyên nhân được lý giải chủ yếu là do DN và người dân rút tiền để chi tiêu trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng việc khách hàng rút tiền không loại trừ những nguyên nhân khác như chuyển hướng đầu tư khi thấy gửi tiền đồng không còn hiệu quả nữa.

Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà vừa rồi một loạt các ngân hàng đã "vượt rào" lãi suất. Hiện nhiều ngân hàng đang huy động lãi suất ngắn hạn trên thị trường dân cư ở mức 11,5%, cao hơn 3,5% so với trần quy định.

Theo một số chuyên gia thì chắc chắn mức trần huy động 8% sẽ được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên trong giai đoạn này, nhưng việc các ngân hàng vượt trần sẽ ngày càng nhiều và không loại trừ một cuộc đua lãi suất mới nếu số dư tiền gửi vẫn tiếp tục giảm, nhất là với những ngân hàng có thanh khoản yếu, nợ xấu cao.

Lãi suất huy động tăng thì lãi suất cho vay khó có thể giảm. Một chuyên gia làm tại Ngân hàng Nhà nước cho biết, môt số ngân hàng có ý định sẽ đưa lãi suất cho vay với những khách hàng loại A về mức 10,5%-11% vào thời điểm cuối quý I/2013 này nhằm đẩy tăng trưởng tín dụng và cạnh tranh thu hút khách hàng tốt. Nhưng với tình hình hiện nay thì điều này chắc khó xảy ra.

Trong khi đó, các DN cho rằng, lãi suất cho vay phải về mức 9 - 10%/năm, thì mới tiếp cận vốn, do hàng tồn kho cao và sức mua yếu.Với lãi suất vay cao như hiện nay làm chỉ đủ để trả lãi ngân hàng thì vay làm gì.

Chính phủ đã khẳng định nhiệm vụ quan trọng nhất năm 2013 vẫn là kiểm soát chặt chẽ lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, nhưng bên cạnh đó cũng đưa ra thông điệp sẽ tiếp tục hạ lãi suất cho vay. Các ý kiến cho rằng không hạ lãi suất cho vay thì khó khơi thông nguồn vốn tín dụng cho nền kinh tế, sản xuất kinh doanh không hiệu quả. Nhưng nếu cứ để lãi suất huy động tăng thì khó có thể hạ lãi suất cho vay. Bên cạnh đó nếu để tín dụng bung ra mạnh trong thời gian ngắn thì mục tiêu kìm chế lạm phát khó đạt.

Theo Trần Thủy

VEF

Tin tức liên quan

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP (26/04/2023)

THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú đã khẳng định như vậy đối với phóng viên Thời báo Ngân hàng.

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi (14/04/2023)

Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi
Những sự việc mất tiền trong ngân hàng gần đây khiến dư luận dấy lên lo ngại về sự an toàn và quy trình giao dịch gửi tiền - rút tiền tại ngân hàng. TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân...

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 (31/07/2019)

[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM (29/06/2019)

TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM
Theo quy định tại Thông tư số: 48/2018/TT-NHNN của Thống đốc NHNN ngày 31/12/2018 Quy định về tiền gửi tiết kiệm.

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (26/09/2018)

Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
Thông tư 23 được đánh giá là khá đầy đủ, toàn diện nhằm tái cơ cấu hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu (30/01/2018)

“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu
Chuỗi ngày đen tối của thị trường tiền ảo (cách gọi quen ở Việt Nam, gọi đúng là tiền kĩ thuật số) thế giới vẫn chưa chấm dứt tính từ ngày 16.1.2018 sau khi sàn giao dịch BitConnect đóng cửa và ng...

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực? (18/05/2017)

Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực?
Thống đốc NHNN cho biết, so sánh số liệu với một số nước trong khu vực như Myanmar, lãi suất cho vay ở mức 13%/năm, Indonesia là 11,9%/năm, Thái Lan là 6,3%/năm, Singapore là 5,4%/năm thì mặt bằng...

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm (04/05/2017)

NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm
NHNN vừa có Quyết định về chương trình cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 7/3/2017 của Chính phủ. ...

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất" (07/04/2017)

"Thông tin truyền miệng từ người thân vẫn là nguồn được khách hàng của ngân hàng tin tưởng nhất"
Đó là thông tin được Nielsen đưa ra trong kết quả khảo sát mới đây và theo công ty này, các ngân hàng cần truyền thông mạnh mẽ hơn để củng cố sức mạnh thương hiệu. ...

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa (13/03/2017)

Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa
Các NH phải chủ động lựa chọn những giải pháp phù hợp để nâng cao năng lực tài chính.

Trang đang được tải.
Xin vui lòng chờ trong giây lát!