Tiết kiệm trả lãi đầu kỳ
Tiết kiệm rút gốc linh hoạt
Tiết kiệm trả lãi cuối kỳ
Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm
Tiết kiệm ưu đãi lãi suất tặng 0,2%/năm
Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”
Sản phẩm tiền gửi “Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ - sinh lời định kỳ”
Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam
Tiền gửi tiết kiệm bằng Đồng Việt Nam
Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh
Cho vay trả góp hỗ trợ kinh doanh
Cho Vay cầm cố cổ phiếu
Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa
Cho vay trả góp xây nhà, sửa nhà cửa
Cho vay cầm cố giấy tờ có giá
Cho vay du học
Cho vay bổ sung vốn kinh doanh
Cho vay bổ sung vốn kinh doanh
Giảm lãi suất từ 26/3
NHNN quyết định giảm một loạt các lãi suất chủ chốt kể từ 26/3. Theo đó, Lãi suất tái cấp vốn giảm từ 9% xuống 8%/năm; Lãi suất tái chiết khấu giảm từ 7% xuống 6%/năm; Lãi suất qua đêm trong thanh toán liên ngân hàng giảm từ 11% xuống 10%/năm; Trần lãi suất cho vay ngắn hạn với các lĩnh vực ưu tiên giảm từ 12% xuống 11%/năm. Trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn giảm từ 8% xuống 7,5%/năm
Sau quyết định của NHNN, các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở cả kỳ hạn ngắn lẫn dài. Lãi suất cao nhất của kỳ hạn dài chỉ còn 11%/năm trong khi kỳ hạn ngắn thấp nhất là 6%/năm.
Các chuyên gia và tổ chức quốc tế đều đánh giá cao động thái của NHNN. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng với lãi suất huy động giảm, kỳ vọng ngân hàng sẽ giảm 1-2% lãi suất cho vay, đại diện Oceanbank thì nhận định sau giảm lãi suất, thị trường cần được khai thông nguồn vốn. Các chuyên gia quốc tế thì lưu ý Việt Nam hạ lãi suất song còn đối mặt nhiều khó khăn và còn cơ hội giảm tiếp 1% lãi suất.Tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên
NHNN tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng đầu tiên vào ngày 28/3. Với 26.000 lượng vàng được tung ra bán và 21 đơn vị đăng ký đấu thầu, chỉ có 2.000 lượng và 2 đơn vị trúng thầu. Giá trúng thầu bằng giá tham chiếu là 43,81 triệu đồng/lượng, cao hơn 100 nghìn đồng so với giá giao dịch trên thị trường.
Lý giải cho kết quả đấu thầu không mấy thành công và giá cao, NHNN cho biết mục tiêu là bình ổn thị trường chứ không phải bình ổn giá và không bù lỗ cho đơn vị nào. Hơn nữa, mới chỉ qua 1 phiên đấu thầu cũng chưa giải quyết được vấn đề cung cầu.
Chính phủ họp về VAMC
Trong phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ đã họp về Công ty quản lý tài sản Việt Nam (VAMC). Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ nhận thấy còn một số điểm cần yêu cầu Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính và NHNN thống nhất thêm. Vì thế tại kỳ họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ vẫn chưa thông qua được Nghị định này.
Theo Bộ trưởng chủ nhiệm VP Chính phủ, Chính phủ không kỳ vọng VAMC là đũa thần hóa giải mọi nợ xấu, chỉ coi đây là biện pháp hữu hiệu nhất góp phần xử lý những khoản nợ xấu nhất định tại những trường hợp nhất định. Sớm nhất phải 1 tháng nữa mới có thể ra nghị định về VAMC.
Ngân hàng vào mùa ĐHCĐ
Tuần qua, đã có 2 ngân hàng tổ chức ĐHCĐ là NHTMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank) và NHTMCP Nam Á (NamABank), mở đầu cho mùa ĐHCĐ 2013 của các nhà băng. Cả hai ngân hàng đều đặt mục tiêu kinh doanh tốt hơn nhiều so với năm 2012.
Tại ĐHCĐ thường niên của LienVietPostBank, chủ tịch HĐQT ngân hàng cho biết Sacombank từng có ý định thâu tóm LienVietPostBank với giá 20.000 đồng/cp. Cá nhân ông Đặng Văn Thành và người nhà đã mua được 6-7% cổ phần ngân hàng nhưng đến khi ông Thành bị công an triệu tập hồi đầu tháng 11 năm ngoái thì việc mua này dừng lại.
Tại ĐHCĐ của NamABank đã chấp thuận từ nhiệm HĐQT nhiệm kỳ 2011-2016 của ông Nguyễn Văn Dậu và bầu bổ sung ông Trần Anh Tuấn - đang là Tổng giám đốc thay thế.
Theo TTVN
THÔNG TƯ 02 - GIẢI PHÁP THIẾT THỰC GỠ KHÓ CHO NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP (26/04/2023)
Mọi khoản tiền gửi của khách hàng tại ngân hàng được bảo toàn cả gốc lẫn lãi (14/04/2023)
[Cập nhật 31/7]: Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 (31/07/2019)
TÓM TẮT QUY ĐỊNH TIỀN GỬI TIẾT KIỆM (29/06/2019)
Đảm bảo ổn định hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (26/09/2018)
“Lướt sóng” tiền ảo và… niềm đau chôn giấu (30/01/2018)
Vì sao lãi suất ở Việt Nam lại cao hơn so với các nước khu vực? (18/05/2017)
NHNN quy định lãi suất cho vay nông nghiệp công nghệ cao thấp hơn từ 0,5 - 1,5%/năm (04/05/2017)
Nâng hệ số CAR: Bài toán hóc búa (13/03/2017)
Được sự chấp thuận của NHNN thành phố Hà Nội, sự ủng hộ nhiệt tình của Quận ủy, UBND Quận Hoàng Mai, Quỹ tín dụng nhân dân Hoàng Mai (HMF) đã chính thức được thành lập theo giấy phép số 15/GP-NHNN do Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội cấp ngày 10/8/2007 và chính thức đi vào hoạt động ngày 13/10/2007. Quỹ tín dụng nhân dân là một loại hình tổ chức tín dụng hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và các dịch vụ khác của ngân hàng,.....Xem thêm...
Áp dụng từ ngày 11/04/2025 |
Trụ sở chính:82 Đường Vĩnh Hưng - P.Vĩnh Hưng - Q.Hoàng Mai - Hà Nội
Điện thoại: (024) 3577 1661 - Fax: (024) 3634 1976 - Email: info@hmf.com.vn
Điểm giao dịch YÊN SỞ - 104 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT: (024) 3645 3602
Điểm giao dịch MAI ĐỘNG - Số 01, Phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội - ĐT: (024) 3634 1975